TRUYỀN THUYẾT CHÙA 5 THUYỀN

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Chùa Năm Thuyền (Wat Sampov Pram) – ngôi chùa nổi tiếng của Campuchia, được nhà vua Monivong xây dựng vào những năm 1924. Chùa năm trên cao nguyên Bokor. Đến với chùa, du khách không chỉ là vãn cảnh mà còn là thoát khỏi cảnh ồn ào náo nhiệt của phố xá tấp nập, xa rời môi trường ô nhiễm bởi bụi đường và khói xe, bước vào một bầu không khí trong lành và dịu mát, hòa mình vào không gian bao la với cây xanh và gió mát, mây núi bồng bềnh.

Truyền thuyết kể răng, ngày xưa có một hoàng tử tên Preah Thong. Vì bị vua cha bắt từ bỏ mọi thứ để cho em trai nên hoàng tử vô cùng chán nản, người đã rời bỏ đất nước và đi du ngoạn vòng quanh thế giới.

Trong một lần đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng, hoàng tử thấy một nhóm thiếu nữ đang chơi đùa gần bãi biển. Ngay lập tức Hoàng tử bị lôi cuốn và thu hút bởi vẻ đẹp của một Nagani (công chúa Thủy Cung).

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên đã đến với hai người họ. Chẳng lâu sau, Hoàng tử Preah Thong cùng công chúa Nagani đã đến gặp cha cô để xin phép kết hôn. Long Vương rất hài lòng về hoàng tử Preah Thong và đồng ý cho hai người kết hôn.

Sau 7 ngày ở tại Thủy cung, hoàng tử Preah Thong muốn rời đi để xây dựng vương quốc cho riêng mình và đi du ngoạn khám phá thế giới cùng với người vợ mới cưới. Trước khi đi, Long Vương đã tặng vợ chồng hoàng tử 5 chiếc thuyền buồm khổng lồ chứa đầy châu báu làm của hồi môn.

Cùng với 500 gia nhân, hai vợ chồng hoàng tử đi đến vùng đất mà hiện tại là vị trí của Chùa 5 thuyền bây giờ. Hoàng tử Preah Thong quyết định xây dựng vương quốc của mình tại đây.

Theo thời gian, nước biển rút đi, mặt đất dần cao lên và 5 chiếc thuyền buồm khổng lồ biến thành đá. Du khách đến Chùa Samprov Pram có thể thấy 5 viên đá hình chiếc thuyền vẫn tồn tại cho tới ngày nay. Đó là huyền thoại về Chùa Samprov Pram (chùa 5 thuyền), một câu chuyện mà không phải du khách nào cũng biết khi du lịch đến núi Bokor.


CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com