NHỮNG CHIẾC CẦU ĐẸP NHẤT ĐÀ NẴNG

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

5 CÂY CẦU TUYỆT ĐẸP KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Những cây cầu nối đôi bờ sông Hàn từ lâu đã trờ thành một phần không thể thiếu trong những cuộc hành trình đến thành phố này, không chỉ vì thiết kế vô cùng độc đáo mà còn bởi khung cảnh vô cùng lãng mạn, hữu tình.

1. Cầu quay sông Hàn

Cầu sông Hàn được xây năm 1998 là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam. Đây là cây cầu được xây dựng dựa vào chính số tiền của người dân quyên góp. Chính vì thế cầu sông Hàn được xem như biểu tượng của Đà Nẵng. Điều đặc biệt là cứ tối cuối tuần lúc 23h chiếc cầu này sẽ quay quanh sông Hàn. Với vẻ đẹp ấy sông Hàn đã đi vào thơ ca, âm nhạc và hội họa. Không biết tự bao giờ sông Hàn như máu thịt của người dân nơi đây. Việc đi dạo trên chiếc cầu này là một điều tuyệt vời vào buổi tối. Bạn có thể tận mắt nhìn thấy màu sắc của chiếc cầu thay đổi liên tục và tận hưởng không khí trong lành hòa quyện với hơi gió từ lòng sông. Đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời cho người dân cũng như khách du lịch.

2. Cầu Rồng


Cầu Rồng xây dựng năm 2013 với hình dáng giống một con Rồng. Cây cầu này cũng bắc qua sông Hàn thơ mộng. Cầu được thiết kế với hình dáng của một con rồng có khả năng phun nước phun lửa. Du khách sẽ được ngắm cầu Rồng phun lửa và nước lúc 21h cuối tuần và các ngày lễ lớn. Việc xây dựng một cây cầu mang hình dáng của con Rồng như biểu tượng của một Đà Nẵng ngày càng lớn mạnh vươn ra thế giới.

>>> Tour khám phá thành phố Đà Nẵng dành cho người bận rộn 2N1Đ

3. Cầu Trần Thị Lý

Một trong những cây cầu không thể không kể đến là cầu Trần Thị Lý. Một cây cầu với thiết kế theo phong cách châu Âu. Đây cũng là một trong những cây cầu bắt qua sông Hàn. Cầu được xây dựng năm 2009 nhưng mãi đến 2013 mới khánh thành. Cầu Trần Thị Lý là cây cầu hiện đại với kiến trúc và kết cấu độc đáo khi sử dụng hệ dây văng 3 chiều kết hợp. Chiếc cầu được xây dựng dựa trên ý nghĩ như là cánh buồm căng gió vươn khơi xa.

4. Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn đổ ra biển tại cửa vịnh Đà Nẵng. Cây cầu được xây dựng năm 2003. Cầu được thiết kế hiện đại độc đáo nên dù nhìn cây cầu từ góc độ nào thì cũng đẹp hoàn mỹ. Đây được xem là cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam. Thuận Phước không chỉ giúp người dân đi lại dễ dàng hơn mà còn kết nối giao thương giữa các quận. Việc xây dựng cầu đã góp phần phát triển kinh tế và du lịch cho thành phố đồng thời tạo nên nét riêng cho thành phố với những kiến trúc mới lạ, ý tưởng thiết kế độc đáo.

5. Cầu khóa tình yêu

Cây “Cầu tàu tình yêu” lãng mạn ở Đà Nẵng thu hút hàng ngàn người tham quan mỗi ngày. Không ít cặp đôi đến đây để lưu lại những chiếc khóa hình trái tim với ước mơ về tình yêu vĩnh cửu. Chiếc cầu này nằm giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn, ngay phía dưới tượng cá chép hóa rồng tạo nên một khung cảnh lãng mạn, nên thơ. Đứng trên cầu tàu, du khách có thể quan sát được bờ bên kia của trung tâm TP Đà Nẵng. Đây hứa hẹn sẽ là điểm tham quan lý tưởng cho các cặp đôi trong dịp Valentine này.

>>> Tour khám phá thành phố Đà Nẵng dành cho người bận rộn 2N1Đ


CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com