KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT TIỀN GIANG

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

– Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc là một trong đặc sản cũa đồng bằng Sông Cửu Long.Xoài được trồng nhiều ở cac tỉnh như: Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.Cần thơ,…Nhưng nói đến xoài Cát Hòa Lộc phải nhắc đến vùng chyên canh xoài ở ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyên Cái bè, Tiền Giang nơi đây là vùng sản sinh ra thứ xoài nổi tiếng này, đặc biệt chỉ có xoài Hòa lộc nơi đây mới có vị ngọt đậm đà và hương thom ngào ngạt và nơi đây trở thành vùng chuyên canh cây ăn trái lớn nhất của huyện Cái Bè nói riêng và Tiền Giang nói chung. Do chất lượng ngon, hương vị đậm đà nên hiện nay giống xoài cát Hòa Lộc được trồng với qui mô công nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng xoài cát Hòa Lộc khi được trồng ở những nơi khác thì phẩm chất không ngon bằng tại nơi xuất xứ của nó. Những năm gần đây do nhu cầu thị trường tăng cao xoài Cát Hòa Lộc được tiêu thụ mạnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc do đó đã góp phần nâng cao đời sống cho bà con nông dân Hòa Hưng.
Tiền Giang còn có các đặc sản nổi tiếng khác như:

– Cốm ở Cái Bè:

Nghề làm bánh cốm ở ấp An Ninh, xã Ðông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã có từ rất lâu đời.
Gọi là cốm, nhưng không phải là thứ cốm dẻo dẻo làm bằng lúa nếp non như hạt cốm ở đồng bằng Bắc bộ. Cốm được là từ gạo tẻ, gạo nếp, hay bắp (ngô), rang thành bỏng rồi ép thành bánh.

Ðể làm được bánh cốm phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên là chọn nguyên liệu. Phải là loại thóc đều hạt, không quá dẻo hay quá khô mới cho cốm ngon và đẹp. Sau đó đến rang cốm (hay nổ cốm), rồi ngào với đường, cuối cùng là trộn cốm và đóng gói.
Mỗi lò cốm có một bí quyết chế biến khác nhau, làm nên những thương hiệu có tiếng mà du khách đến Tiền Giang thường mua về làm quà.

 


CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com