ĐẶC SẮC CHỢ NỔI CÁI BÈ

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Chợ nổi Cái Bè- một khu chợ tưởng chừng như không bao giờ ngủ.

Thuộc địa phận thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khu chợ thu hút rất nhiều người đến để mua bán và trao đổi hàng hoá. Du khách dễ dàng tìm thấy khu chợ tại một đoạn sông Tiền, giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre, nơi có vị trí hết sức thuận lợi cho việc buôn bán của người dân.

Hàng trăm người đổ vào khu chợ lúc sáng sớm như làm sống dậy cả một khúc sông. Với lợi thế là huyện có nhiều vườn cây ăn trái nhất tỉnh Tiền Giang, lại có các loại trái cây ngon nổi tiếng như cam sành, cam mật, xoài cát…đã góp phần cung cấp cho khu chợ những hàng hoá phong phú và đa dạng.

Đến với Cái Bè, du khách bị thu hút ngay bởi bức tranh thuỷ mạc được chấm phá bằng những dãy phố nằm dọc theo bờ sông, ẩn hiện dưới hàng dừa nước, những rặng bần đung đưa trong gió. Tất cả thật nên thơ như ta vừa thưởng thức bức tranh mực tàu của một danh hoạ nổi tiếng nào đó. Vườn nối vườn, sông nối sông, rạch đan với nhau….một vẻ đẹp thuần quê, đậm chất miệt vườn luôn là điểm đến lí tưởng cho những ai muốn thư giãn qua những giờ phút làm việc căng thẳng, mệt nhọc.

Riêng chợ nổi Cái Bè cũng là một nét văn hoá đặt trưng của miền sông nước. Người ra vào chợ tấp nập, ghe thuyền đi lại như mắc cửi. Với phương tiện giao thông toàn bằng đường thuỷ, khu chợ như một thành phố thu nhỏ bên trên mặt sông. Chợ họp suốt ngày đêm với một quy mô lớn. Có rất nhiều ghe thuyền từ miệt vườn xa xôi về đây buôn bán, trao đổi hàng hoá càng làm cho nơi đây thêm phong phú, đa dạng các loại mặc hàng, từ quần áo, vải vóc cho đến đồ gia dụng, các mặt hàng thuỷ hải sản…Thậm chí các bạn còn tìm thấy rất nhiều đồ ăn thức uống. Những ghe này luồn lách qua các mạn tàu để phục vụ cho khách hàng. Ngay tại thuyền các bạn có thể ăn ngay một tô hủ tiếu nóng hổi, hay thưởng thức một ly cà phê vào cái không khí se se lạnh của buổi sớm mai….


CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com