CÁCH PHÂN BIỆT NGỌC TRAI PHÚ QUỐC THẬT, GIẢ

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR
1. Khi đem ngọc trai biển ra ngoài ánh nắng mặt trời chúng sẽ có khả năng phản chiếu ánh sáng màu ngũ sắc
 
2. Kiểm tra bằng kính soi
Khi sử dụng kính soi, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy bề mặt viên ngọc trai thật có hình vảy hay giống 1 mê cung trong khi đó, ngọc trai giả có bề mặt lấm tấm hạt
3. Kiểm định bằng máy X – quang chụp xuyên tâm
Khi sử dụng máy X – quang, bạn sẽ thấy ngọc trai thật có hạt nhân cùng lớp xà cừ dày bao quanh hạt nhân. Ngọc trai giả thì chỉ có 1 lõi đặc bằng nhựa, không có lớp xà cừ phủ bên ngoài, có thì cùng rất mỏng.
 
4. Ma sát
Với cách làm này, người mua có thể phân biệt giữa ngọc trai thật với ngọc trai giả phủ sơn. Khi chà xát 2 viên ngọc trai với nhau, nếu là ngọc traii thật sẽ có một lượng bột rơi ra từ lớp xà cừ phủ bên ngoài. Tuy nhiên, cách làm này lại không giúp nhận biết được ngọc trai giả làm từ bột ngọc trai.
 
Riêng với những người sành ngọc trai, thì họ dựa chủ yếu vào màu sắc và độ bóng của ngọc. Theo các chuyên gia, ngọc trai thật có thể tự lành những vết trầy xước nếu người sử dụng không may làm xước. Độ bóng sáng cũng là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của ngọc bằng cách dựa vào mức độ phản chiếu ánh sáng trên vỏ ngọc.
 
Du khách nếu muốn mua ngọc trai ở Phú Quốc thì phải đặc biệt lưu ý nhé và hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín để tránh mua phải ngọc trai giả.

CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com