DU LỊCH MANG BAO NHIÊU TIỀN LÀ ĐỦ?

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài, có nhiều bạn băn khoăn và lo lắng về việc “nên mang bao nhiêu tiền là đủ khi đi du lịch nước ngoài?”: mang nhiều tiền thì mình không có, còn mang ít tiền thì sợ thiếu…

 

CÁCH GIỮ TIỀN AN TOÀN KHI ĐI DU LỊCH

Được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi du lịch nước ngoài?

Theo quyết định 921 ngày 27-6-2005 đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành: người cư trú và người không cư trú là cá nhân khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam có mang theo người ngoại tệ tiền mặt (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại và séc du lịch) và đồng Việt Nam bằng tiền mặt trên mức quy định dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu: 7.000 USD hoặc các loại ngoại tệ có giá trị tương đương: 15.000.000 VNĐ.

Theo quy định này có thể hiểu rằng: mỗi cá nhân được mang 7.000 USD tiền mặt khi ra nước ngoài mà không cần phải khai báo (mang nhiều hơn 7.000 USD thì phải khai báo); số tiền đồng mà người xuất cảnh được mang ra khỏi Việt Nam tối đa là 15 triệu đồng.

Số tiền tối thiểu phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài?

Luật pháp Việt Nam chưa có quy định về số tiền tối thiểu được mang theo khi xuất cảnh nhưng điều này không có nghĩa là khi đi du lịch nước ngoài du khách được quyền không cần mang theo tiền hoặc mang rất ít tiền.

Tại một số nước khi nhập cảnh du khách sẽ được hỏi về số tiền mặt mang theo người (không phải ai cũng bị hỏi nhưng thỉnh thoảng vẫn có) hoặc là du khách buộc sẽ phải khai báo lượng tiền mặt mang theo. Nếu phù hợp sẽ được nhập cảnh, nếu không thì sẽ không được nhập cảnh.

Không đâu xa như Singapore chẳng hạn, du khách đi du lịch tự túc có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng du khách đó “không phù hợp với đất nước Singapore”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không được nhập cảnh do “không phù hợp với đất nước Singapore” trong đó có nguyên nhân liên quan đến số tiền mà bạn mang theo (theo sự chia, thì hải quan Singapore làm thế nhằm ngăn chặn tình trạng nhiều cô gái làm tiền sang Singapore để kiếm ăn.) Số tiền mà du khách cần có khi nhập cảnh Singapore là 700 – 1000 USD.

Không nên mang nhiều tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài

Vì lý do an toàn và tiện lợi, du khách khi đi du lịch nước ngoài không nên mang quá nhiều tiền mặt. Thay vào đó du khách có thể sử dụng séc du lịch hoặc thẻ tín dụng.

– Séc du lịch: là một loại séc quốc tế, bao gồm 5 loại đơn vị tiền tệ: USD, EUR, AUD, CAD, JPY. Chúng được in sẵn mệnh giá và được chấp nhận ở phần lớn các quốc gia trên thế giới. Tại một số nước phát triển, séc du lịch có có giá trị thanh toán như tiền mặt. Người mua séc du lịch có thể quy đổi ra tiền mặt bằng cách ký xác nhận lên tờ séc.

Séc du lịch cho phép du khách có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch, trở thành một loại hình tiền tệ nên sử dụng khi đi du lịch vì lý do an toàn, dễ sử dụng và bảo quản.

Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ mua Séc du lịch tại ngân hàng ACB hoặc ngân hàng HSBC.

THẺ TÍN DỤNG

– Với thẻ tín dụng, du khách có thể dễ dàng thanh toán khi đặt phòng, đặt vé máy bay trực tuyến, mua sắm,…

– Một số loại thẻ tín dụng: Visa Card, Master Card, American Express, JCB,…

– Để làm thẻ tín dụng bạn có thể liên hệ với các ngân hàng như: HSBC, ANZ, Techcombank, Sacombank, Vietcombank,…

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ CHUYẾN DU LỊCH ĐẦY THÚ VỤ


CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com