CÁCH CHỌN LỰA DỊCH VỤ

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Mùa hè được xem là mùa du lịch cao điểm khi số lượng khách đặt tour đi du lịch trong thời điểm này luôn cao…

Chính vì nhu cầu đi du lịch tăng cao của người dân trong dịp hè, nên trong thời gian này khá nhiều công ty du lịch mới xuất hiện – trong đó, có cả các công ty du lịch mùa vụ ( một số người gọi là công ty du lịch ma).

 

CÔNG TY DU LỊCH MÙA VỤ

Các công ty du lịch mùa vụ là những công ty chỉ hoạt động vào các mùa du lịch cao điểm (mùa hè, mùa Tết…); Thông thường thì các công ty này hoạt động “chui” – không có giấy phép kinh doanh; Tên công ty thay đổi theo mùa cho phù hợp với thời gian kinh doanh…

Giống như các công ty dịch vụ du lịch khác, các công ty du lịch mùa vụ hình thành cũng với mục đích là kinh doanh để thu lợi nhuận nhưng cách thức kiếm lợi nhuận của họ có sự khác biệt lớn là “ kiếm lợi nhuận dưới mọi hình thức”.

Điều đầu tiên mà các công ty này đánh vào tâm lý du khách là chào bán tour với giá cả rất rẽ – đánh vào tâm lý thích giá rẻ của đại đa số du khách, cộng với đó là những lời cam đoan về chất lượng như “ chất lượng đảom bảo”. “ chất lượng tố”, “với giá cả tiết kiệm”.

Nhưng sự thật thì…. hầu hết du khách đi tour do các công ty du lịch mùa vụ tổ chức về đều không có ý định mua tour lần thứ hai, nguyên nhân chủ yếu đều xuất phát từ chất lượng tour quá kém (xe, hướng dẫn, khách sạn, nhà hàng..).

ĐỀ PHÒNG CÁC CÔNG TY DU LỊCH MÙA VỤ

Hi vọng một số chia sẽ dưới đây sẽ giúp du khách phần nào trong việc nhận dạng, đề phòng các công ty du lịch mùa vụ:

* Xem kỹ thông tin về công ty (trên internet, website riêng – nếu có, gọi điện trực tiếp).

* Xem kỹ chương trình tour từ cách trình bày cho đến nội dung chương trình: logo (có hay không có), tên công ty, địa chỉ liên hệ (có đầy đủ các thông tin hay không), giá tour bao gồm những gì – không bao gồm những gì? ..

* Nên có sự đối chiếu giá tour với công ty du lịch khác (cùng chương trình tour, cùng dịch vụ): nếu chênh lệch giá quá cao thì cần xem xét lại…

* Yêu cầu về thời gian thanh toán:

– Du khách có thể yêu cầu thành toán 50% giá tour khi đặt tour, 50% còn lại sẽ được thành toán cho hướng dẫn viên khi trên tour (khi đang đi tour) hoặc sau khi kết thúc tour.

Một điều ở bài viết này muốn chia sẽ với du khách là: Không phải cứ công ty du lịch nào bán tour giá rẻ thì đều là công ty du lịch mùa vụ cả.


CÁC TOUR ĐANG BÁN KHÁC:DU LỊCH CÁT VÀNG
Add: 323/13 Minh Phụng, P2, Q11, TP.HCM
Hotline: 0909 41 84 84
Email: dulichcatvang@gmail.com